Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất

Tháng Tư 24, 2018 10:18 sáng

TẮT KHI KHÔNG SỬ DỤNGKẾ HOẠCH
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất (24/3/2018)

Thực hiện Công văn số 157/GDĐT ngày 28 tháng 2 năm 2018 của UBND huyện QUảng Trạch Về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất ( 24/3/2018) Trường Tiểu học Quảng Lưu xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2018 muốn gửi gắm : “Tắt đèn bật tương lai”
Hoạt động được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tránh phô
trương, hình thức.
Giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện trong học tập, sinh hoạt, trong cuộc sống.
II. NỘI DUNG, LỰC LƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Tổ chức Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất ( 24/3/2018) và
– Thời gian: Bắt đầu lúc 15h45’- 16h30’, ngày 24/3/2018.
– Địa điểm: Trường Tiểu học Quảng Lưu.
– Lực lượng: 31 CB giáo viên, NV và 474 học sinh
– Nội dung chương trình:
+ Văn nghệ chào mừng
+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
+ Phát biểu phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất ( 25/3/2018)
Lồng ghép nội dung tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch: Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2018’ để nâng cao nhận thức góp phần định hướng thay đổi hành vi sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng góp phần giảm sự biến đổi khí hậu toàn cầu.
Vân động mọi người dân và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/03/2018.
Kết thúc
2. Hoạt động truyền thông tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất
– Thời gian: Bắt đầu diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/03/2018
Nâng cao nhận thức sâu sắc của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh về tình trạng biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhận thức về tính chiến lược và tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trong nhiều năm qua, trường TH Quảng Lưu luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất cũng như góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Thường xuyên thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện như: Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện nhiều vào giờ cao điểm (từ thứ hai đến thứ bảy: Từ 9 giờ 30 phút đến 11giờ 30 phút, tắt đèn chiếu sáng, tắt quạt khi không có nhu cầu sử dụng; bố trí đèn chiếu sáng hợp lý; ngắt hẳn các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện khi ra khỏi phòng …
Tổ chức các hoạt động khác để phổ biến, tuyên truyền về chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 bằng nhiều hình thức như: treo các panno tuyên truyền, đăng tin trên website, trên các phương tiện thông tin đại chúng của nhà trường…
Tạo thói quen sống thân thiện với môi trường như: vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp, nơi công cộng; tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và tham gia hưởng ứng các sự kiện về bảo vệ môi trường.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
– Treo băng rôn, áp phích tuyên truyền trước cổng trường.
3. Hoạt động vệ sinh môi trường Xanh – Sạch – Đẹp
– Tuyên truyền, giáo dục cho CBGVNV và học sinh đối với việc tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo trường- lớp luôn “Xanh- Sạch – Đẹp” và an toàn.
– Tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, tạo môi trường sư phạm, trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chăm sóc giáo dục trong nhà trường
.- Có kỹ năng quan sát, cảm nhận về môi trường, có nhu cầu cải thiện môi trường lớp học và trường học.
– Giữ gìn và bảo vệ môi trường, tích cực tham gia những hoạt động bảo vệ và chăm sóc môi trường trường học.
– Yêu quý, gìn giữ trường học Xanh – Sạch – Đẹp và thể hiện thái độ đối xử thân thiện với môi trường
– Tạo được những thay đổi quan trọng trong nhà trường về môi trường và tích cực làm cho nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp hơn.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Tắt các thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện thời gian 1 giờ từ 20h30-21h30 ngày 24/3/2018
Trên đây là kế hoạch Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất (24/3/2018)
Yêu cầu các tổ CM, cá nhân trong đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.
Quá trình chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, nếu có những vấn đề khó khăn cần giải quyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên phản ánh về BGH để chỉ đạo và xử lí kịp thời.

Nguồn: Phan Thái Quyết